SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TỦ AN TOÀN SINH HỌC CẤP 1 VÀ CẤP 2

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TỦ AN TOÀN SINH HỌC CẤP 1 VÀ CẤP 2

  1) Tủ an toàn sinh học cấp 1 (Class I BSC):

  - Mục đích: thường được sử dụng cho các ứng dụng có mức độ an toàn thấp và không đòi hỏi bảo vệ môi trường bên ngoài.

  - Cách hoạt động: Tủ cấp 1 hút không khí từ môi trường làm việc và tạo luồng không khí đẩy xuống người sử dụng để ngăn vi khuẩn và hạt bị thoát ra khỏi tủ. Không có hệ thống lọc hơi hoặc hệ thống lọc không khí đẩy ra ngoài.

  - Ứng dụng phổ biến: Sử dụng trong việc xử lý các mẫu không độc hại như vi khuẩn, các chất cơ bản của hóa học và các mẫu có nguy cơ thấp.

  2) Tủ an toàn sinh học cấp 2 (Class II BSC):

  - Mục đích: được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu mức độ an toàn cao hơn, bảo vệ cả người sử dụng và môi trường bên ngoài.

  - Cách hoạt động: Tủ cấp 2 có hai loại - A1, A2, B1 và B2. Tất cả đều có hệ thống lọc không khí và hơi hoặc hệ thống tuần hoàn không khí trong tủ để ngăn vi khuẩn thoát ra và bảo vệ người làm việc. Loại B2 cung cấp bảo vệ cao nhất, với luồng không khí tách biệt hoàn toàn giữa môi trường trong tủ và bên ngoài.

  - Ứng dụng phổ biến: Sử dụng trong việc xử lý các mẫu sinh học độc hại như vi rút, các loại vi khuẩn độc hại, và các loại mẫu có nguy cơ cao.

  ** Nhớ rằng việc chọn loại tủ an toàn sinh học phù hợp phụ thuộc vào loại mẫu bạn đang làm việc, cấp độ an toàn yêu cầu, và quy định của cơ quan quản lý. Trước khi sử dụng BSC, bạn nên được đào tạo về cách sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả.

   

  Mọi chi tiết xin liên hệ

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SCS

  https://www.thietbilabhoasinh.com/

  Phone: 0352.371.308 (Ms Tư)

  Mail: minhtudo2010@gmail.com