NHỮNG NỘI THẤT CƠ BẢN CỦA MỘT PHÒNG THÍ NGHIỆM

NHỮNG NỘI THẤT CƠ BẢN CỦA MỘT PHÒNG THÍ NGHIỆM

  1. Bàn thí nghiệm trung tâm: Bàn thí nghiệm trung tâm được đặt trung tâm của phòng thí nghiệm,  là nơi thực hiện các thí nghiệm và quá trình nghiên cứu. Chúng phải được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng loại thí nghiệm.

  2. Bàn chậu rửa: Bàn chậu rửa giúp làm sạch các dụng cụ, bình thuốc, và tay của người sử dụng. Chúng thường có vòi rửa chuyên dụng và giá treo dụng cụ.

  3. Ghế làm việc: Ghế làm việc phải được thiết kế để hỗ trợ sự thoải mái của người sử dụng trong suốt thời gian làm việc. Ghế sử dụng trong phòng thí nghiệm thường được sản xuất từ Inox 304.

  4. Tủ lưu trữ: Tủ lưu trữ sử dụng để lưu trữ hóa chất, dụng cụ thí nghiệm và mẫu vật. Chúng phải đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về lưu trữ.

  5. Tủ chứa hóa chất: Được sử dụng để lưu trữ các chất hóa học nguy hiểm một cách an toàn, thường có khóa và làm bằng vật liệu chịu hóa chất.

  6. Tủ hút khí độc: là một thiết bị quan trọng trong phòng thí nghiệm và được sử dụng để mục đích chính là bảo vệ người làm việc khỏi các hơi độc, chất hóa học có khả năng gây nhiễm trùng và vi sinh vật nguy hiểm.

  7. Hệ thống chiếu sáng: Đèn chiếu sáng đảm bảo sự thấm tháp của nguồn sáng trong phòng thí nghiệm, giúp người làm việc quan sát mẫu vật và dụng cụ một cách rõ ràng.

  8. Hệ thống thoát chất thải: Hệ thống thoát chất thải giúp loại bỏ chất thải và sản phẩm thí nghiệm một cách an toàn và hiệu quả.

  9. Giá treo dụng cụ: Giá treo dụng cụ giúp tổ chức và lưu trữ các dụng cụ thí nghiệm một cách gọn gàng và dễ dàng tiếp cận.

  10. Hệ thống điện và ổ cắm: Phòng thí nghiệm cần phải có hệ thống điện và ổ cắm đủ để cung cấp nguồn điện cho thiết bị và máy móc.

  11. Máy móc và thiết bị thí nghiệm cụ thể: Tùy thuộc vào mục tiêu và loại thí nghiệm, phòng thí nghiệm cần trang bị các máy móc và thiết bị thí nghiệm cụ thể như máy ly tâm, máy phân tích, máy đo, v.v.

  Các nội thất và trang thiết bị cơ bản này là quan trọng để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, an toàn và có độ tin cậy trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, các yêu cầu cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu và loại công việc thí nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm.

  Mọi chi tiết xin liên hệ

  CÔNG TY TNHH CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KHOA HỌC KỸ THUẬT SCS

  Liên hệ Minh Tư - Phụ Trách sản phẩm

  Hotline: 0352.371.308